Website chuẩn SEO là gì? Các tiêu chuẩn của Website chuẩn SEO

Với mỗi doanh nghiệp website chính là bộ mặt của đơn vị. Bởi trên đây có đầy đủ những thông tin để tạo niềm tin cơ bản đầu tiên cho doanh nghiệp. 

Khi xây bắt đầu chuẩn bị thực hiện website hẳn không ít người đã từng nhắc đến cụm từ “thiết kế website chuẩn SEO”. Vậy thiết kế website chuẩn SEO có nghĩa là gì? Những tiêu chuẩn khi thiết kế website chuẩn SEO và lợi ích mà chúng đem lại, dưới đây hãy cùng TopBranding tìm hiểu nhé!

Thiết kế website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO được hiểu đơn giản là một trang web được thiết kế có cấu hình và tính năng cho phép các bộ máy công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… có thể dễ dàng thu thập dữ liệu, hiểu được toàn bộ nội dung website.

Website chuẩn SEO là gì?

Vậy làm sao để chúng ta có thể biết website có cấu hình dễ hay khó cho Google Bot Crawl? Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong việc triển khai dịch vụ SEO chuyên nghiệp TopBranding cung cấp đa dạng các gói thiết kế website chuẩn SEO với mức giá phải chăng.

Các tiêu chuẩn thiết kế Website chuẩn SEO

Titles (tiêu đề) và Descriptions (mô tả) 

Mỗi trang Web của bạn nên có một tiêu đề và một mô tả duy nhất ngay cả với trang chủ. Theo đó các tiêu đề chỉ nên chứa khoảng 60-65 ký tự. Còn phần mô tả thường nằm trong 150-167 ký tự. Do tiêu đề và mô tả là hai thứ để hình dung chính xác nhất nội dung của trang mà vẫn không có cảm giác bị nhồi nhét từ khóa.

Titles (tiêu đề) và Descriptions (mô tả) 

URL rõ ràng – URLs

Các URL (Permanent Links) được hiểu là đường dẫn của trang web. Chúng được định dạng tất cả bằng chữ thường, phân tách bằng dấu gạch ngang và không chứa dấu trong tiếng Việt.

Tốc độ tải của trang

Không chỉ với người dùng mà đến ngay cả công cụ tìm kiếm cũng đều không muốn mất quá nhiều thời gian để truy cập tải và đọc hiểu trang. Ngược lại nếu các trang web có tốc độ tải nhanh thường rất thân thiện với SEO. 

Tốc độ tải của trang

Điều này có nghĩa tốc độ tải trang rất có lợi trong việc xếp hạng vì chúng tối ưu cho thuật toán hơn so với các trang web tải chậm. Từ đó tạo ra nhiều tương tác của người dùng qua doanh số, đăng ký bản tin, giới thiệu mẫu liên hệ,…

Content độc đáo

Nội dung mới độc đáo và hữu ích chính là yếu tố quan trọng để làm nên một website chất lượng. Điều này có nghĩa tất cả các nội dung trên trang web của bạn sẽ không bị trùng lặp do sao chép từ các trang web khác chuẩn seo của Google.

Và chắc chắn rằng nếu nội dung web của bạn đi copy sẽ không được xếp hạng cao trên trong kết quả tìm kiếm của Google.

Content độc đáo

Website chứa các hình ảnh chuẩn SEO

Đúng là các bài viết nhiều chữ được công cụ tìm kiếm rất thích. Tuy nhiên trong mỗi bài viết bạn cũng cần bổ sung thêm hình ảnh do người đọc sẽ thích nó. Đồng thời hình ảnh, là một trong những tiêu chí của một bài viết chuẩn SEO, giúp nội dung của bạn trở nên thú vị, dễ đọc hơn.

Tuy nhiên làm sao để tối ưu hình ảnh. Một gợi ý cho bạn là hãy tối ưu hóa kích thước hình ảnh nhưng không làm giảm chất lượng của chúng. Sau đó nên đặt tên và sử dụng ALT text cho hình ảnh bằng những từ khóa dễ tìm kiếm.

Website chứa các hình ảnh chuẩn SEO

Bố cục trang rõ ràng thống nhất

Bố cục trang rõ ràng thống nhất giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng. Trong đó một trang sẽ thường có các yếu tố sau:

  • Header
  • Breadcrumb Menu
  • Page Title (chỉ nên có 1 Title cho mỗi trang)
  • Văn bản được định dạng tốt và tách thành những đoạn ngắn với Subheadings
  • Thông tin tác giả
  • Footer

Bố cục trang rõ ràng thống nhất

Tạo XML Sitemap và dùng tệp Robots.txt

XML Sitemap là công cụ giúp Google hiểu được cấu trúc của một Website trong quá trình thu thập thông tin. Đồng thời khi web của bạn chuyển nhiều dữ liệu hơn lên Google thì bạn cũng có thể dễ dàng xác định các trang quan trọng có giá trị đối để ưu tiên chúng.

Ngoài ra nếu bạn có một số trang mà không muốn Google submit bạn có thể sử dụng tệp Robots.txt. Nó sẽ có tác dụng báo cho Google biết trang nào không cần Index. Lưu ý khi bạn quyết định thay đổi cấu trúc lại trang Web thì hãy nhớ cập nhật lại tệp Robots.txt.

Thiết kế website chuẩn SEO theo UX-UI

Thiết kế UX – UI được ví như một công việc giúp khách hàng có thể hài lòng khi thực hiện các thao tác trên website.

Thiết kế website chuẩn SEO theo UX-UI

Trong đó thiết kế UX cho website chuẩn SEO là sự tiếp nối của thuật ngữ vì sự xuất hiện lần đầu tiên của UX để phục vụ cuộc sống của con người.

Còn thiết kế UI là khái niệm về thiết kế giao diện người dùng. Các thiết kế UI sẽ tập trung vào sản phẩm xuất hiện đến người như:

  • Vị trí nút like, share của bài viết.
  • Lựa chọn màu và vị trí icon kêu gọi hành động trên Landing Page.
  • Cách hiển thị nút navigation (nút chỉ dẫn).

Kiểm tra Orphan Pages của bạn

Kiểm tra Orphan Pages của bạn

Khi các trình thu thập thông tin theo liên kết để Crawl Website, bạn cần kiểm tra đánh giá tất cả các trang đã được gắn đúng vào cấu trúc trang Web hay không.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm OnCrawl’s Crossed Analysis để phát hiện ra các Orphan Pages xem các trang đang hoạt động cũng như trang không hoạt động nhằm tối ưu hóa cấu trúc tổng thể của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *