Những lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Hiện nay tại Việt Nam có tới hơn 90% người sử dụng các công cụ tìm kiếm thông tin trước khi quyết định mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Do vậy để tiếp cận được với lượng lớn khách hàng thì website của bạn phải xuất hiện trên nhiều trên kết quả tìm kiếm. Đây là lý do mà vì sao hầu hết các doanh nghiệp quan tâm đến Search Engine Optimization (SEO). 

Vậy những lợi ích là SEO mang đến cho doanh nghiệp là gì? Trong bài viết dưới đây hãy cùng TopBranding tìm hiểu nhé!

Thu hút khách hàng một cách bền vững

Tối ưu SEO cho website tạo cơ hội để web đạt TOP tìm kiếm Google. Điều này đồng nghĩa với việc web sẽ thu hút hàng ngàn traffic. Đặc biệt bạn có thể tiếp tục duy trì kết quả này trong 1 thời gian rất dài bởi website đã được tối ưu hóa cho SEO và Google nhận dạng tốt nên bạn chỉ cần tiến hành duy trì chúng.

Thu hút khách hàng một cách bền vững

Tăng tỷ lệ ROI

ROI được viết tắt của cụm từ Return On Investment. Đây là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đã đầu tư, ROI ở ngưỡng càng cao chứng tỏ hoạt động doanh nghiệp càng hiệu quả.

Theo đó với SEO, bạn có thể:

  • Ước tính nguồn lợi nhuận thu được từ lượng traffic đổ về.
  • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa mang lại, giúp cải thiện doanh thu
  • Phân tích và đánh giá được hiện trạng website, từ đó giải quyết các vấn đề tránh làm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.

Tăng tỷ lệ ROI

Hơn nữa, hoạt động SEO hiệu quả doanh nghiệp của bạn có thể tối ưu kinh phí marketing cho ads bằng cách triển khai các chiến lược phối hợp SEO-PPC.

Là khoản đầu tư mang tính dài hạn

Không giống với quảng cáo, SEO mang lại kết quả dài hạn sau một khoảng thời gian tối ưu hiệu quả. Cho dù không mất chi phí quảng cáo thì Website bạn vẫn nằm top, thu hút traffic hoàn toàn miễn phí và đem về khách hàng dù không cần triển khai gì nhiều.

Là khoản đầu tư mang tính dài hạn

Linh hoạt trong việc điều hướng khách hàng

Website là một kênh truyền thông do chính chủ sở hữu nên nó sẽ có các lợi ích mà chỉ có chính chủ sở hữu mới có. Do đó nếu doanh nghiệp có campaign mới thì từ website có thể dễ dàng điều hướng người dùng trên các trang mình muốn như: internal links, banner website,… Mà lại không tốn thêm chi phí nào.

Cải thiện UX/UI trên website

Google sẽ dựa vào hành vi của khách hàng để đánh giá và điều chỉnh về chất lượng của trang web, từ đó mới cân nhắc có nên đưa trang web của bạn lên TOP hay không? Vậy nên, hãy chú ý tối ưu SEO web để vừa giúp được Google đánh giá cao, vừa giúp ghi điểm với khách hàng do tối ưu UX/UI tốt.

Cải thiện UX/UI trên website

Hiểu rõ hành vi của những khách hàng tiềm năng

Hiện nay các chiến lược SEO tại TopBranding đều được xây dựng dựa trên hoạt động và hành trình phát triển của doanh nghiệp từng bước thực hiện tìm hiểu vi của những khách hàng tiềm năng, làm rõ hơn đối tượng mục tiêu và thúc đẩy gia tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.

Bám đuổi khách hàng với Remarketing

Nhiều doanh nghiệp luôn băn khoăn rằng không biết nên chọn SEO hay PPC. Dưới kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế xây dựng, hỗ trợ phát triển website thúc đẩy doanh thu, TopBranding khuyên bạn nên thực hiện chiến lược Remarketing target vào những đối tượng có được nhờ SEO.

Bám đuổi khách hàng với Remarketing

Giúp xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu bền vững

Hầu hết những người dùng sử dụng bộ máy tìm kiếm của Google, hay bất kỳ các công cụ tìm kiếm khác sẽ không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm một từ khóa hay click vào chỉ một website rồi hoàn tất.

Thay vào đó, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm thêm những từ khóa khác có liên quan theo từng mức độ cho đến khi có được thông tin một cách đầy đủ nhất.

Nếu website của bạn được SEO tốt có nhiều khả năng xuất hiện liên tục trong mắt người tìm kiếm tại một trong những vị trí top đầu trên Google. Điều này vô tình hình thành tâm lý và nhìn nhận doanh nghiệp của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực mà họ đang hướng đến.

xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu bền vững

Do vậy thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của từ khóa được xem như một phiếu bầu của niềm tin. Và Google hiển nhiên cho rằng website đứng ở vị trí đầu, thì nghĩa website đó là một công ty hàng đầu về lĩnh vực này. Thứ hạng website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm càng cao, sẽ được nhiều sự tin tưởng trong mắt khách hàng.

Nếu bạn đang muốn xây dựng cho mình một website chuẩn SEO thì hãy liên hệ ngay với TopBranding để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *