Marketing tổng thể là gì? Những lợi ích của Marketing tổng thể

Marketing là một trong những hướng đi quan trọng và không thể thiếu góp phần làm nên thành công của mỗi doanh nghiệp. Sở hữu một chiến lược Marketing tốt sẽ giúp đem lại hiệu quả kinh doanh cao và phủ sóng thương hiệu. Do đó dịch vụ Marketing tổng thể chính là giải pháp hữu hiệu được lựa chọn.

Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ Marketing tổng thể, những lợi ích và quy trình xây dựng Marketing tổng thể, dưới đây hãy cùng TopBranding theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Marketing tổng thể

Marketing tổng thể là gì?

Marketing tổng thể có thể được hiểu đơn giản là quá trình lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp theo một cách toàn diện. Trong đó Marketing tổng thể sẽ gồm: Marketing truyền thống và Marketing online. 

Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Marketing online đang dần chiếm lĩnh thị trường và thể hiện được nhiều ưu thế vượt trội hơn so với các hình thức Marketing truyền thống. Với một chiến lược Marketing chi tiết cần đảm bảo:

  • Hiểu thị trường cạnh tranh
  • Xác định khách hàng mục tiêu
  • Nắm rõ thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp
  • Lợi thế của doanh nghiệp là gì và những yếu tố giúp thúc đẩy mua hàng tại doanh nghiệp
  • Những điểm cần sử đổi cải thiện trong quá trình hoạt động Marketing như: sản phẩm, giá thành, kênh phân phối hay các quy trình khác,…

Marketing tổng thể là gì?

Với những doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược Marketing tổng thể hoặc đã từng thực hiện nhiều phương pháp truyền thông, quảng cáo tốn không ít ngân sách xong vẫn không đạt được hiệu quả như mục tiêu đã đề ra thì việc sử dụng các dịch vụ Marketing tổng thể là điều hoàn toàn cần thiết giúp thúc đẩy doanh số đề ra.

Lợi ích của việc xây dựng marketing tổng thể 

Khi lên một chiến lược Marketing tổng thể thì cần có một bản kế hoạch chi tiết và bao quát tất cả các mảng liên quan đến hoạt động Marketing.

Thông qua bản kế hoạch này, chúng ta có thể để nắm rõ được vị trí, tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, triển khai những điều cần làm để phát triển doanh nghiệp tốt, dễ thực hiện và tối ưu chi phí nhất.

Lợi ích của việc xây dựng marketing tổng thể 

Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng

Dịch vụ marketing tổng thể hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ hơn những điều khách hàng mong muốn, cũng như hành vi tìm kiếm mua hàng đặc trưng của mỗi nhóm.

Khi doanh nghiệp có thể nắm bắt được các yếu tố quyết định đến vấn đề mua hàng của người tiêu dùng, theo từng phân khúc khách hàng thì việc tiếp cận, truyền thông sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Tối ưu nguồn chi phí và đem đến doanh thu cao

Việc xây dựng hệ thống Marketing tổng thể ngay từ đầu góp phần giúp doanh nghiệp tối ưu được ngân sách và phân bố chúng vào các kênh truyền thông chủ lực đem lại hiệu quả.

Tối ưu nguồn chi phí và đem đến doanh thu cao

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất và là giải pháp hữu hiệu dành cho các chủ doanh nghiệp khi đang không biết nên bắt đầu phân bổ nguồn tiền vào hình thức chiến dịch marketing nào…

Việc đào thải đi các chiến dịch tiếp thị không phù hợp. Đồng thời tăng cường, nguồn vốn vào các kênh marketing sẽ giúp đem lại hiệu quả lan tỏa thương hiệu, đồng thời tối ưu được chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

Tăng cường hoạt động truyền thông

Triển khai Marketing tổng thể còn giúp chúng ta dễ dàng xác định được kênh tiếp thị nào hoạt động tốt và kênh nào không nên sử dụng.

Tăng cường hoạt động truyền thông

Việc này có yếu tố quyết định đánh giá các hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng quan trọng. Từ đó sẽ có hướng phát triển phù hợp, không phải là một kênh nào đó, mà là sự kết hợp của đa dạng các kênh.

Lan tỏa sức mạnh thương hiệu tốt hơn

Khi bạn xây dựng được chiến lược marketing đúng đắn, cùng tầm nhìn chiến lược, thì chắc chắn đích đến sẽ không còn xa. Cụ thể, thương hiệu của doanh nghiệp đi theo đúng hướng sẽ góp phần định vị thương hiệu và có hiệu ứng lan truyền tốt.

Với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, trên các lĩnh vực khác nhau lại cần có chiến lược tiếp thị khác nhau. Bởi vậy, để tiết kiệm chi phí và xây dựng được hệ thống Marketing tốt nhất bạn cần tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín Marketing tổng thể uy tín, chất lượng.

Lan tỏa sức mạnh thương hiệu tốt hơn

TopBranding tự hào là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng thương hiệu tinh gọn trong đó có dịch vụ Marketing tổng thể. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp, bài bản, giúp xác định rõ những tồn đọng trong hoạt động tiếp thị ở doanh nghiệp hiện tại. Đồng thời, đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp để giải quyết vấn đề, cũng như nâng cao doanh số.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về dịch vụ Marketing tổng thể của TopBranding đã đem đến cho doanh nghiệp cái nhìn rõ nét nhất về ý nghĩa và quy trình hoạt động của công việc tiếp thị. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn Marketing cụ thể theo từng mức ngân sách hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại sau: 0965.800.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *